5 CÁCH HỌC READING IELTS TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Với đa số các bạn, Reading IELTS là một trong những kỹ năng đơn giản nhất có thể giúp các bạn nâng điểm tổng của mình. Tuy nhiên đây là một kỹ năng cần các bạn phải trau dồi trong một khoảng thời gian dài, và nếu chưa có phương pháp học đúng thì rất khó để đạt điểm cao. Nếu bạn cũng đang muốn nâng trình khả năng đọc thì hãy lướt xuống đây, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn 5 cách học Reading Ielts tại nhà hiệu quả.

5 cách học IELTS READING tại nhà hiệu quả

Phân chia thời gian hợp lý

Bài thi IELTS READING diễn ra trong vòng 60 phút. Do đó thí sinh cần phân chia thời gian làm sao cho hợp lý để bài thi được hoàn thành đúng hạn.

Chúng ta nên chia như sau:

+ Thời gian để đọc bài trước khi tìm câu trả lời.

+Thời gian để nghiên cứu cho mỗi câu hỏi.

+Thời gian để nghiên cứu và kiểm tra những câu mình chưa chắc chắn vào cuối giờ.

Trên thực tế thì không có công thức chung nào là phù hợp cho việc phân chia thời gian cho từng câu hỏi. Do đó các bạn khi luyện tập thi thử nên cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng 50 phút, sau đó dành 10 phút còn lại để rà soát hết bài.

Phân tích các lỗi sai và hoàn thiện

Một trong những bước quan trọng khi làm bài luyện READING IELTS là rà soát lỗi sai khi làm xong. Việc phân tích lỗi sai sẽ giúp các bạn cải thiện mắc lỗi này trong những bài tương tự, từ đó tăng khả năng giải đề và trình độ làm bài của bản thân.

Trau dồi thêm nguồn vốn từ vựng, ngữ pháp

Để có thể làm được bài một cách đơn giản thì trước hết bạn nên hiểu nghĩa từ vựng cũng như nắm chắc ngữ pháp. Nắm chắc tốt 2 yếu tố này giúp thí sinh tăng khả năng đọc hiểu và trả lời nhanh các câu hỏi về mặt ngữ pháp.

Bên cạnh đó, các bạn phải biết kết nối với các từ ngữ đã học và đặt thành nhiều dạng câu để hiểu từ vựng một cách đa dạng, sử dụng cũng linh hoạt hơn bạn nhé.

Phương pháp đọc mở rộng và chuyên sâu

Để nâng trình học IELTS READING thì đọc mở rộng và chuyên sâu là một phương pháp được đông đảo người dùng sử dụng hiệu quả. Đây là quá trình đọc nhiều nhất có thể và được phép bỏ qua những yếu tố nhỏ nhặt trong quá trình đọc, ví dụ như việc không nắm vững cấu trúc câu hay nghĩa của một số từ vựng không có vai trò quan trọng. Dù vậy, người đọc vẫn cần đảm bảo hiểu nghĩa của câu văn, đoạn văn hay cả bài viết.

Đọc chuyên sâu lại hướng đến nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá và tăng cường những kiến thức mới. Quá trình đọc chuyên sâu đòi hỏi việc tập trung cao độ và để ý ngay cả những chi tiết nhỏ.  Vì vậy, cách luyện này thường có các hoạt động song hành khác như ghi chép; chia nhỏ từng câu để hiểu cấu trúc của câu, của đoạn; dò từ điển từng từ, cụm mà người học không biết; hoặc đôi khi là những câu hỏi kiểm tra thông tin liên quan đến nội dung vừa đọc;…

Nắm rõ chiến lược làm bài IELTS READING theo dạng câu hỏi

Tổng cộng bài Reading có 14 dạng bài và yêu cầu các kĩ năng khác nhau cho từng dạng. Người học cần nghiên cứu và luyện tập đều đặn những dạng bài này để trang bị cho mình những kĩ năng xử lí đề tốt nhất, tránh sự bối rối, mơ hồ trong lúc làm bài.

Và đó là 5 cách học Reading IELTS tại nhà hiệu quả cho mọi đối tượng, nếu bạn thấy hay thì nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!