BẬT MÍ 5 CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Nói đến việc học Tiếng Anh, chắc hẳn hơn 50% trong chúng ta có thói quen ghi – chép – đọc lặp lại để ghi nhớ từ mới đúng không nào?

Cách học này tuy mang lại hiệu quả nhưng thực chất đã lỗi thời, vừa khiến cho bạn tốn thời gian lại còn mau chán. Có trường hợp chúng ta học mỗi ngày, được đào tạo rất lâu nhưng ngữ pháp của chúng ta cứ đều đều như nước chảy mà chẳng hề có sự thay đổi nào. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì nên đọc bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 5 cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả bất ngờ mà bạn có thể sẽ khá bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

5 cách học ngữ pháp Tiếng Anh này có thực sự mang lại hiệu quả cho người áp dụng hay không?

Mỗi người chúng ta sẽ phù hợp với từng phương pháp học khác nhau, và ta nên tìm hiểu một hướng học tập sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Tuy nhiên, qua khảo sát và tìm hiểu, chúng tôi sẽ bật mí 5 cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả bất ngờ mà phù hợp với thị hiếu số đông nhất nhé!

Học tập cách giao tiếp của người bản xứ

Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong tiếng anh, có lẽ hầu hết chúng ta đều khó khăn trong kỹ năng nói. Chúng ta có thể học các kỹ năng còn lại thông qua tài liệu nhưng để giao tiếp cũng như nói Tiếng Anh cho người khác thực sự hiểu thì bạn nên học cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ để nói Tiếng Anh một cách chuẩn chỉnh hơn.

Nếu không có điều kiện để giao tiếp với người bản xứ hằng ngày, bạn nên  xem chương trình do người bản xứ thực hiện. Gợi ý cho bạn một số chương trình mà bạn có thể xem như: BBC, CNN, VOA, hay thú vị hơn là xem phim Âu Mỹ hay thậm chí là nghe nhạc. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì thói quen đó mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất, không cần phải mất quá nhiều thời gian, mỗi ngày chỉ cần 15 phút, sau một thời gian là bạn có thể thấy mình nâng hạng hơn rất nhiều rồi đó.

Chọn môi trường học Tiếng Anh phù hợp

Một trong những điều mà ta dễ dàng học tập tốt đó là chọn môi trường học phù hợp với chính mình. Một môi trường mà chỉ có những người lười biếng cùng với những cách học thụ động, bạn ở trong đó cũng khó lòng phát triển hết kỹ năng của bản thân được. Bạn nên thường xuyên tiếp xúc với người bản ngữ để trau dồi khả năng nói của chính mình. Không cần phải ra trung tâm, bạn có thể lên các app học tập để học cùng mọi người, ở đây mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau, vừa có cả người Việt và người nước ngoài nên bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mình bạn nhé!

Bên cạnh đó, nếu như bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì nên lựa chọn môi trường quốc tế để nâng cao khả năng Tiếng Anh, trường Việt Anh là một lựa chọn khá tốt cho bạn đó!

Đưa ra mục tiêu rõ ràng khi học

Trong học tập lẫn công việc, bạn nên đặt ra mục tiêu rõ ràng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Sau khi đã đặt mục tiêu thì phải cụ thể hóa và đưa vào thực hành nhé.

Ngữ pháp cũng như từ vựng trong Tiếng Anh khá đa dạng và không kém phần rắc rối, do đó bạn nên chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành từng cột mốc nhỏ. Điều này sẽ khiến bạn dễ hoàn thành mục tiêu cũng như tránh áp lực khi học. Và đây cũng là phương pháp vô cùng quan trọng trong 5 cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả đáng bất ngờ đó, đọc xong nhớ áp dụng liền nghe.

Đọc sách Tiếng Anh mỗi ngày

Tôi biết rằng đọc sách thì nhiều người ở đây chắc hẳn không phải ai cũng thích, thậm chí nó là nỗi ám ảnh của một số người. Việc đó thể hiện họ lựa chọn sách chưa phù hợp với chính mình cũng như trình độ của bản thân. Bạn không thể chọn một cuốn sách Tiếng Anh khá khô khan và tràn đầy từ ngữ học thuật trong khi vốn ngữ pháp của mình không cao thậm chí nội dung của cuốn khách làm mình chán ghét. Do đó, trước hết bạn nên đọc các cuốn sách có nội dung đơn giản, thậm chí là cuốn truyện mình thích, sau đó hãy nâng “lever” lên mỗi ngày, điều đó thực sự có hiệu quả với bạn đó.

Áp dụng các từ vựng vừa học

Ông cha ta từ trước đến nay luôn có câu “Học đi đôi với hành”. Điều này chưa bao giờ lỗi thời đối với bất kỳ cá nhân nào. Khi học đến từ ngữ đó thì bạn nên tìm hiểu các cụm từ liên quan và “tranh thủ” áp dụng trong cuộc sống luôn nhé, ví dụ như giao tiếp với bạn bè hay post bài lên trang mạng xã hội chẳng hạn?

Chúng tôi vừa bật mí 5 cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đáng bất ngờ, bạn thấy hay thì nhớ lưu lại và áp dụng nha.

Kết Luận:

Và đó là một số phương pháp giúp bạn học tốt ngữ pháp Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công!

Xem thêm:

>> Khám phá cách học IELTS Listening dễ dàng

>> Cách học giỏi Tiếng Anh dành cho gen Z