BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC GIỎI MÀ KHÔNG CẦN HỌC THÊM

Ngày nay, việc học tập của con cái là mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh. Đầu tư cho con vào những nơi học tốt là điều mà cha mẹ nào cũng quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, theo thông tư của chính phủ vào năm 2012 việc cấm thầy cô giáo dạy thêm tại nhà đã được ban hành. Chỉ được phép cho con học phụ đạo tại trường hoặc các cơ sở được Bộ giáo dục cấp phép. Do đó, câu hỏi được đặt ra là:”Nếu con không học bên ngoài thì có bị sụt lùi so với bạn cùng trang lứa hay không?”. Nếu các bạn cũng đang lo lắng như vậy thì hãy lướt xuống đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn học giỏi mà không cần học thêm nhé!

Học thêm có thật sự cần thiết hay không?

Không thể phủ nhận lợi ích của việc học thêm mang lại cho học sinh bởi vì một tiết học trên lớp không đủ cho học sinh tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên nếu bạn biết cách ôn tập tại nhà thì việc học bên ngoài thực sự không cần thiết. Kết quả học tập không tỉ lệ thuận với việc đăng ký lớp học bên ngoài nhiều. Có nhiều bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn tuy nhiên cũng có những trường hợp các em ngày càng đi xuống do đi học quá nhiều, sức khỏe đi xuống.

Một số bí quyết giúp bạn học giỏi mà không cần học thêm?

Tìm được hứng thú trong việc học

Có lẽ các bạn cũng đã biết, chỉ cần chúng ta đam mê cái gì thì năng suất khi thực hiện công việc đó sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đam mê học và sự thông minh của mỗi người là khác nhau. Do đó chúng ta phải tìm được hứng thú khi học, cần phải xác định được lợi ích của việc học. Hãy tìm cho mình một lý do để xác định việc học là vô cùng cần thiết.

Khi có đam mê các em sẽ không thấy việc học nặng nề nữa. Việc được đi học hàng ngày là điều hết sức vui vẻ và mong chờ. Hãy tạo sự bắt đầu tốt cho mình bằng cách xác định mục đích các bạn nhé.

Tập trung cao độ mỗi khi học

Các em hãy tập trung mỗi khi nghe các thầy cô giảng bài để tránh bỏ sót những kiến thức quan trọng. Một kiến thức nhỏ cũng có thể làm cho các em gặp khó khăn khi làm bài tập hay tiếp thu các kiến thức tiếp theo.

Hãy chọn vì trí ngồi phù hợp và có thể nghe rõ ràng lời giảng của các thầy cô. Hãy hỏi thật kỹ những kiến thức các em chưa hiểu, thường xuyên dơ tay lên bảng làm bài tập để được giáo viên chữa các kiến thức sai của mình.

Làm đầy đủ bài tập về nhà đúng hạn

Hãy dành thời gian làm đầy đủ và đúng hạn những bài tập được giao về nhà từ dễ đến khó. Trong quá trình làm bài tập các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dạng bài từ đơn giản đến phức tạp. Nhớ ghi chú những vẫn đề mình chưa hiểu để tìm cách giải quyết. Nhờ bạn bè, thầy cô tìm cách giải tốt nhất rút kinh nghiệm cho lần sau. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp các bạn nhớ kiến thức lâu cũng như giúp bạn nhanh nhạy khi kiểm tra trên lớp.

Biết lựa chọn phương pháp học phù hợp

 Bạn phải biết cách sắp xếp thời gian của mình; biết phải bắt đầu từ đâu, với những kiến thức nào, biết tham khảo những sách nào phù hợp.

Trước khi bắt tay vào học, bạn cần:

  • Tạo danh sách các việc cần phải làm theo mức quan trọng giảm dần.
  •  Đăt deadline cho các việc cần làm đó.
  •  Không nên làm quá nhiều việc cùng một thời điểm.
  • Biết cách giao việc, làm việc nhóm.

Bạn không thể học ngay với những sách nâng cao khi những kiến thức căn bản cũng chưa thực sự nắm chắc chắn. Hãy bắt đầu với những kiến thức đơn giản, căn bản nhất trong sách giáo khoa. Nên nhớ rằng, kiến thức ở trong sách giáo khoa chính là kiến thức nền tảng chính, không được bỏ sót.

Hãy biết cách lựa chọn thời điểm học và lên thời gian học hợp lý. Bạn có thể học ngày học đêm nếu cảm thấy có hiệu quả. Nhưng nếu việc dành quá nhiều thời gian học nhưng bản thân vẫn không thể tiến bộ thì cần phải xem xét lại.

Xem thêm:

>> Cách học giỏi Tiếng Anh dành cho các bạn gen Z

>> Cách học IELTS tại nhà