BÍ QUYẾT HỌC LỚP 6 HIỆU QUẢ ĐƠN GIẢN

Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết học lớp 6 hiệu quả đơn giản mà phụ huynh có thể áp dụng để dạy con. Các bạn cùng lướt xuống đây để đọc tiếp nhé!

Lớp 6 là một môi trường học tập mới, khác hoàn toàn với Tiểu học, phương pháp giảng dạy mới với mỗi bộ môn là một giảng viên. Nhiều phụ huynh lo lắng với việc số môn học tăng lên, hàm lượng kiến thức tăng lên thì sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của con em mình nếu con chưa kịp tiếp thu. Nếu các bạn đang lăn tăn về cách học như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất thì nhớ đọc hết bài viết này nhé!

Bí quyết hướng dẫn con học lớp 6 hiệu quả

1. Chuẩn bị kỹ năng giao tiếp khi đi học

Khi lên lớp 6, các bạn nhỏ phải làm quen với môi trường học tập cùng với thầy cô bạn bè mới. Phụ huynh cần chú ý chuẩn bị tâm lý cũng như hướng dẫn một số kỹ năng giao tiếp cơ bản để con có thể dễ dàng hòa nhập với mọi người xung quanh, nhanh chóng hòa nhập với thầy cô, bạn bè để làm quen với môi trường mới tốt hơn. Bởi thầy cô, bạn bè là những người đầu tiên có ảnh hưởng đến chất lượng học tập cũng như niềm vui của con trong quá trình tiếp thu kiến thức. Do đó, trang bị kỹ năng giao tiếp cho con là điều vô cùng quan trọng.

2. Dạy con làm quen với phương pháp học mới

Khi bước vào môi trường cấp hai thì không chỉ đơn giản là thay đổi môi trường học mà phương pháp học cũng là một trong những điều dễ làm cho các bạn học sinh choáng ngợp.

Cách dạy học sinh có quá nhiều sự thay đổi so với tiểu học. Cụ thể như số lượng môn học, mức độ yêu cầu kiến thức nâng cao hơn, kiểm tra bài giữa kỳ hay soạn bài nhiều hơn. Do đó, phụ huynh nên chuẩn bị sớm cho con nhiều về mặt kiến thức, thường xuyên học cùng con, rèn luyện tính kỷ luật, thẳng thắn nói với con về quá trình học ở cấp 2 sẽ không còn đơn giản như cấp một và yêu cầu con tập trung nhiều hơn.

3. Rèn luyện tính tự giác khi con bắt đầu học lớp 6

Mỗi người chúng ta đều có trong người bản tính lười biếng cũng như thiếu tính tự giác. Do đó, phụ huynh cần rèn luyện cho con tự giác học tập.

Lười học và thiếu tính tự giác sẽ là nguyên nhân giúp con học tập thua kém bạn bè. Phụ huynh nên tinh tế cũng như khéo léo trong việc nhắc nhở con, để con không áp lực cũng như không có cảm giác bị ép buộc khi học tập.

4. Hãy luôn khen ngợi và khích lệ con

Mỗi chúng ta ai cũng thích được khen ngợi và các con của chúng ta cũng như vậy. Trong quá trình giảng dạy thì việc khen ngợi con là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì các con đang trong độ tuổi ham chơi, ít suy nghĩ nên cha mẹ phải thường xuyên đặt mình vào vị trí của con. Hãy thường xuyên khen con mỗi khi giải đúng bài tập hay đạt điểm cao. Điều đó không chỉ tạo động lực cho con phấn đấu mà con giúp con tự tin hơn khi học rất nhiều.

5. Tạo thời gian vui chơi và giải lao hợp lý

Bên cạnh việc học thì phụ huynh cũng nên biết cách sắp xếp thời gian đan xen cho con giải trí. Việc ngồi học hay tập trung vào việc gì quá lâu của trẻ con cũng không cao nên nếu chúng ta ép con cứ học suốt thì kết quả mang lại cũng không cao.

Do đó hãy luôn chủ động tạo ra các khoảng nghỉ khi học để con có động lực khi học hơn.

Và đó là một số cách học mang lại hiệu quả cao cho học sinh lớp 6. Hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm

>> https://truongvietanh.com/cac-cach-de-hoc-tot-tieng-anh-cho-du-hoc-sinh-tuong-lai/

>> https://truongvietanh.com/tin-tuc/