CÁC TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG CẤP 2 CHO CON PHÙ HỢP

Bài viết này sẽ cung cấp một số tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con phù hợp nhất. Nếu bạn đang quan tâm thì lướt xuống đây đọc tiếp nhé!

Cấp 2 là khoảng thời gian mà trẻ bắt đầu thay đổi tâm sinh lý. Môi trường xung quanh cũng như các mối quan hệ đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Do đó, tiêu chí cho việc lựa chọn trường cấp 2 phù hợp là điều mà phụ huynh khá đau đầu. Nếu bạn đang quan tâm đến việc chọn trường cấp 2 cho con thì bài viết này rất phù hợp với bạn. Bài viết này được tổng hợp từ những kinh nghiệm mà các bậc phụ huynh đã trải qua chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

 Lý do chúng ta phải chọn trường cấp 2 phù hợp với trẻ

Sau khi kết thúc chương trình học ở bậc tiểu học, các bạn học sinh sẽ bước chân vào một môi trường mới với lượng kiến thức cũng nhiều hơn so với chương trình tiểu học. Giai đoạn này học sinh bước vào cơ chế phân môn với lượng kiến thức tăng cao và mở rộng. Bậc học này vô cùng quan trọng để tập trung kiến tạo tri thức ở mức cao nhất cho các kỹ năng hoàn thiện trong tương lai. Chọn trường cấp 2 phù hợp với con góp phần không nhỏ vào định hướng tương lai cho từng học sinh. Vì vậy, phụ huynh cần quan tâm đến việc chọn trường học phù hợp với con, giúp con bộc lộ cũng như phát triển hết khả năng của mình.

5 tiêu chí chọn trường cấp 2 phù hợp

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường sẽ cho cha mẹ và học sinh thấy rõ định hướng mục tiêu học tập, từ đó biết được môi trường đó có thực sự phù hợp với con mình hay không.

Thông qua chương trình đào tạo, các em sẽ có những kế hoạch học tập đạt mục đích, phát huy được hết tiềm năng cũng như sở trường của mình. Các bậc phụ huynh cũng nên chọn những ngôi trường có chương trình dạy lý thuyết kết hợp với thực tiễn nhằm tạo hứng thú tối đa cho học sinh, mang đến những trải nghiệm mà học sinh có thể áp dụng khi bước ra đời.

2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một tiêu chí không kém phần quan trọng khi các bậc phụ huynh chọn trường cho con. Các bậc phụ huynh trước khi cho con mình học ở đâu thì nên xem xét kỹ hiện trạng tòa nhà, điều kiện phòng ốc, thiết bị hỗ trợ cho quá trình học tập, các khu vực sinh hoạt tập thể,… Bởi những ngôi trường chú trọng đầu tư trang thiết bị vật chất tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập. Các con sẽ được học song song lý thuyết, thực hành, vui chơi, phát triển thể chất. Hơn thế nữa, cơ sở vật chất hiện đại sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ.

3. Môi trường học tập

Với lứa tuổi dậy thì thì việc thay đổi tâm sinh lý là điều khó tránh khỏi, do đó việc chọn đúng môi trường giáo dục lành mạnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn môi trường tốt cho con, cha mẹ sẽ yên tâm con sẽ có môi trường phát triển vô cùng toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Không có sự lo lắng, đe dọa cũng như bạo lực học đường. Những học sinh trưởng thành từ môi trường lạnh mạnh không chỉ giỏi về kiến thức mà còn là một người có tính cách hòa đồng, cách cư xử vô cùng nhân văn với mọi người xung quanh.

4. Kinh tế hiện tại của gia đình, học phí của trường

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn cho con mình một môi trường phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, phụ huynh cũng đừng vì phong trào chạy đua trường tốt mà gồng gánh quá sức mình. Khi chọn trường cấp 2 thì phụ huynh cần tìm hiểu về mức đóng học phí, hoạt động ngoại khóa cùng một số khoản chi phí khác. Cha mẹ nên xem xét điều kiện gia đình và cân đối nguồn thu nhập có thực sự phù hợp với môi trường đó trong suốt 4 năm học hay không? Điều này nhằm đảm bảo tránh ngắt quãng, gián đoạn quá trình học tập chỉ vì lý do học phí.

5. Phù hợp với định hướng tương lai

Một trong những điều vô cùng quan trọng khi chọn trường cấp 2 cho con là định hướng đào tạo của trường phù hợp với hướng đi tương lai của con. Cha mẹ hãy chú trọng đến những môi trường xác định rõ ràng đích đến, từ đó định hướng tương lai cho con mình rõ ràng hơn. 

Kết Luận

Trên đây là 5 tiêu chí chọn trường cấp 2 phù hợp cho con mà các phụ huynh nên biết. Nếu bạn đang có định hướng cho con mình đi du học hay chỉ đơn giản là một môi trường học song ngữ Anh – Việt thì trường Việt Anh là một lựa chọn vô cùng phù hợp lý đó! Trường Việt Anh luôn tạo mọi điều kiện để học sinh được học tập một cách hiệu quả mà không phải chịu quá nhiều áp lực. Bên cạnh đó, các em còn có thời gian để trau dồi kỹ năng sống, hoạt động phát triển thể chất, vui chơi,…

Xem thêm:

>> Những thuận lợi và khó khăn khi đi du học 

>> Môi trường giáo dục không áp lực