CÁCH HỌC LISTENING IELTS ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH

Dưới đây mình sẽ bật mí cách học Listening Ielts đơn giản cho học sinh, nếu bạn quan tâm thì lướt xuống đây đọc tiếp nhé!

Listening luôn được coi là là kỹ năng khó nhất trong kỳ thi IELTS. Cách luyện nghe IELTS như thế nào cho hiệu quả luôn là một trong những vấn đề được các bạn quan tâm và tìm hiểu.

Cách học Listening IELTS hiệu quả cho học sinh:

1. Chú trọng cách phát âm

Phát âm sao cho chuẩn xác là một trong những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình. Cách luyện Listening IELTS sẽ tác động trực tiếp đến 2 khả năng là nghe và nói.Chỉ khi bạn phát âm tốt thì bạn mới có thể giao tiếp một cách mạch lạc, trôi chảy đồng thời có thể nghe rõ và chính xác các thông tin mà người khác đang nói gì. Hãy dành ra ít nhất khoảng 3 tháng để phát âm thành thạo, và mục tiêu bạn phải đạt được là nói đúng được tất cả các nguyên âm và phụ âm xuất hiện trong bảng IPA phiên âm quốc tế.

2. Luyện nghe trọng âm câu và từ khóa

Một trong những cách luyện Listening IELTS hiệu quả chính là tập trung vào trọng âm và từ khóa. Khi người nước ngoài giao tiếp với nhau, họ sẽ nhấn mạnh vào một số từ ngữ trong câu. Đó thông thường là những từ khóa, các từ quan trọng để thể hiện nội dung của một câu nói nói dài. Trong câu nói dài, bạn chỉ cần nghe được những từ này có thể hiểu được khái quát nội dung người nói muốn truyền tải.

Để luyện tập kỹ năng này tốt, bạn phải cố luyện tập một cách thường xuyên và chăm chỉ.

3. Luyện Listening IELTS bằng cách nghe và chép chính tả

Đây là một cách khá truyền thống tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để luyện tập phương pháp này. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ thấy rõ được sự tiến bộ của mình, kỹ năng Listening từ đó cũng tăng lên nhanh chóng.

Một số bước giúp bạn luyện tập khi làm theo phương pháp này:

Bước 1: Chọn 1 bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Bạn nên bắt đầu bằng những bài nghe đơn giản, ngắn sau đó mới nâng dần trình độ của mình.

Bước 2: Nghe và viết lại những gì bạn đã nghe được. Sau đó, kiểm tra lại phần mình đã viết với bản phụ đề mẫu, chú ý các lỗi sai. Sau một thời gian luyện tập, bạn chắc chắn sẽ nghe được những bài dài hơn, thậm chí là những câu nói khó của người bản địa.

Bước 3: Xem lại bản phụ đề và học theo cách nói mà bạn đã được nghe thật chuẩn. Hãy học theo ngữ điệu, cách nhấn nhá ở từng phần trong câu. Áp dụng cách này bạn không chỉ nghe tốt mà còn có thể nói mượt hơn, trôi chảy và giống người bản xứ.

Và đây là một số kinh nghiệm luyện thi Listening Ielts hiệu quả cho mọi đối tượng, hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn.

Xem thêm

>> Tặng ebook cẩm nang du học Mỹ

>> Cách học bài hiệu quả trong mùa thi dành cho gen Z