ĐƠN XIN NGHỈ HỌC MẪU CHUẨN 2023 DÀNH CHO HỌC SINH

Trong quá trình đi học, đôi lúc bạn sẽ có một số lý do khiến mình không thể đến trường đi học được, và để được nghỉ học có phép bạn cần phải viết đơn xin nghỉ học kèm chữ ký của phụ huynh để nộp giáo viên.

Vậy cách làm mẫu đơn xin nghỉ học phải trình bày như thế nào. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy lướt xuống đây xem mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh mẫu chuẩn 2023 nhé.

Đơn xin nghỉ học là gì?

Đơn xin nghỉ học là một văn bản mà phụ huynh học sinh hoặc chính bản thân học sinh đó tự tay viết để xin được nghỉ học trong khoảng thời gian cho phép. Mẫu này thể được viết tay hoặc soạn thành email để gửi trực tuyến. Người nhận đơn chính là giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu của nhà trường nơi học sinh đang theo học.

Bố cục chuẩn của một mẫu đơn xin nghỉ học gồm:

Khi viết đơn xin nghỉ học thì nội dung trong một lá đơn cần phải đủ các bố cục như sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

– Thông tin của học sinh, sinh viên xin nghỉ học như họ và tên, lớp, trường, khoa, mã học sinh, …

– Thời gian xin nghỉ học từ ngày…. đến ngày….

– Lý do xin nghỉ học cần trình bày lý do tại sao cần nghỉ học ví dụ: ốm, việc bận, tai nạn, nhập viện theo dõi,… nếu nghỉ lâu cần có giấy tờ của bệnh viện xác nhận.

– Lời cam kết và chữ ký của học sinh cũng như phụ huynh học sinh xác định việc nghỉ học của học sinh.

Sau khi viết đơn xin nghỉ học,các em nhớ kèm theo chữ ký xác nhận của phụ huynh để đảm bảo xác thực. Sau đó thầy cô giáo chủ nhiệm, giảng viên phụ trách môn đồng ý thì các em mới có thể nghỉ buổi học đó.

Còn nếu không các bạn sẽ bị đánh dấu là nghỉ học không lý do và sẽ bị phạt và ảnh hưởng đến điểm chuyên cần.

Một số chú ý khi viết đơn gồm những gì

Khi viết đơn xin nghỉ học thì bạn nên chú ý đến lỗi chính tả, cách trình bày bố cục chỉnh chu.

Điều này thể hiện sự tôn trọng đến giáo viên cũng như sự nuối tiếc khi nghỉ học của mình. Bên cạnh đó nhớ để lý do tại sao mình lại nghỉ học nhé.

Kết Luận:

Và trên đây là cách viết đơn xin nghỉ học dành cho các bạn học sinh, các bạn có thể áp dụng khi muốn xin nghỉ học. Tuy nhiên, học sinh không được nghỉ học quá 45 buổi trong một năm học. Do đó, dù có viết đơn xin nghỉ học hay không cũng cần phải lưu ý số lần viết đơn trong năm để kết quả học tập được đảm bảo.

Xem thêm:

>> Phương pháp học tập hiệu quả

>> Sức khỏe học sinh