Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, giúp cải thiện thu nhập

Ở lứa tuổi học sinh sinh viên, có nhiều người không cần phải bận tâm tới tiền bạc vì còn đang dựa dẫm vào gia đình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn trẻ phải tự bươn chải và độc lập, tự học cách kiếm tiền và nuôi sống bản thân. Với châm ngôn “Không ai có quyền lựa chọn cho mình cách mình được sinh ra, nhưng họ có quyền lựa chọn cách để mình lớn lên.” Thấu hiểu được điều đó, Bí Quyết Học Tập sẽ chia sẻ đến các bạn bài viết “Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng – Phương pháp tăng thu nhập cho học sinh sinh viên.”

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Xác định mục tiêu rõ ràng – bước đầu tiên trong học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Trong bất cứ công việc gì, chúng ta cũng cần phải có những mục đích rõ ràng, cụ thể. Học cách làm giàu cũng không ngoại lệ, với những bạn không có quá nhiều vốn liếng thì việc xác định mục tiêu lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Việc có cho mình mục tiêu sẽ giúp bạn có được một kế hoạch hoạt động thật cụ thể và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Bắt tay từ những việc mà bạn yêu thích

Khởi đầu bao giờ cũng gian nan hơn và đôi khi những khó khăn xuất hiện sẽ rất dễ khiến chúng ta bỏ cuộc. Chính vì thế, chúng ta nên bắt đầu từ công việc khiến chúng ta có yêu thích. Sự đam mê đó sẽ tạo cho chúng ta thêm động lực và không đưa ra những quyết định dừng lại giữa chừng.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp điển hình chứng minh cho việc nếu bạn dốc toàn bộ tâm tư và sức lực vào việc gì thì việc đó mới đem lại kết quả. 

Đừng ngại học hỏi ở những người giỏi hơn – học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng hiệu quả #1

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại có rất nhiều người khó áp dụng. Thông thường chúng ta sẽ có xu hướng ngại chơi và học hỏi ở những người giỏi giang hơn mình vì sẽ dễ bị cảm thấy mặc cảm, tự ti. Đây là một suy nghĩ rất không đúng, ngược lại, khi bạn bỏ cái tôi của mình xuống và sẵn sàng học hỏi ở những điểm mà mình còn chưa tốt, bạn sẽ thành công hơn trong việc phát triển bản thân mình từng ngày nhé.

Gray Vee – một trong những doanh nhân thành công, cố vấn cho Uber, Snapchat, Facebook…Ông đã có một câu nói rất hay như thế này: “Muốn thành công hãy chơi với những người giỏi hơn bạn”. Khi ở cạnh những người giỏi hơn bạn, bạn sẽ học được tư duy, lộ trình đi đến thành công của những người thành đạt. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thêm những mối quan hệ chất lượng.

Luôn kiểm soát bản thân

Khởi nghiệp không chỉ đơn giản là bạn sẽ làm chủ công việc của bản thân mình mà bạn còn sẽ làm chủ của nhiều người khác. Vì thế, để thành công và phát triển lâu dài, mọi người đều cần phải học cách kiểm soát chính mình. Hãy lập ra cho mình những nguyên tắc để đảm bảo công việc của bạn luôn được hoàn thành đúng hạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian một cách tốt hơn. 

Thay đổi thói quen chi tiêu sang đầu tư

Thay vì chi tiêu vào những món vật được cho là “tiêu sản” một cách hoang phí. Người giàu lựa chọn các biện pháp chi tiêu hợp lý và dùng số tiền còn lại để đầu tư. Đầu tư được nhắc tới ở đây không phải đầu tư vào những dự án, kế hoạch một cách vô tội vạ mà thay vào đó là sự đầu tư khi đã có tìm hiểu kỹ và có kiến thức. Đầu tư đôi khi vẫn sẽ có tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Thế nhưng, việc có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có kiến thức trong lĩnh vực mà bạn mong muốn đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng thất bại xuống thấp nhất.

hoc-cach-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-giup-cai-thien-thu-nhap

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các kênh đầu tư mang tính an toàn cao như bỏ tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Mặc dù tiền lãi có thể sẽ thấp, chỉ dao động từ 6-7%.

Xem thêm bài viết tại Mách nhỏ 10 bí quyết giúp bạn thành công trong học tập

Phương pháp tăng thu nhập cho Học sinh – Sinh viên

Nhận job thiết kế freelance

Đây là một phương pháp rất hữu ích giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và còn có thể tăng thêm thu nhập dành riêng cho các bạn có năng khiếu trong lĩnh vực thiết kế, hội họa. Các bạn có thể nhận các job thiết kế thông qua các trang tuyển dụng trên Google như: Glints.com; TopCV; YBox…hoặc các trang tuyển dụng Quốc tế nếu vốn tiếng Anh của bạn đủ tốt như Upwork. Hay gần gũi hơn là các group tuyển dụng dành riêng cho designer trên Facebook. 

Viết blog – xây dựng kênh riêng của bản thân

Công việc này nghe có vẻ đơn giản hơn việc thiết kế nhưng sẽ không mang lại lợi nhuận ngay lập tức như bạn mong muốn. Để có thể xây dựng một trang blog, đầu tiên, bạn phải xác định được nội dung mà mình muốn truyền tải đến cộng đồng. Việc xây dựng nội dung phù hợp không chỉ giúp bạn kiểm soát được trang blog phát triển đúng theo hướng bạn mong đợi mà còn giúp bạn tiếp cận được những độc giả – khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn bao giờ hết. 

hoc-cach-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-giup-cai-thien-thu-nhap-2

Bán hàng online 

Với công việc này bạn cần phải có một số vốn nhất định khi mới khởi đầu. Lựa chọn một ngành hàng mà bạn cảm thấy có tiềm năng kinh doanh nhất và bắt đầu chọn lọc thêm các kênh bán hàng phù hợp như: Facebook hay Shopee, Lazada…Từ đó tiến hành quảng bá các sản phẩm đến gần hơn khách hàng. Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn mới tập tành là đừng vội nhập quá nhiều hàng hóa từ đầu vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng ôm hàng lắm đấy. 

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng chưa bao giờ là dễ dàng. Để bắt đầu cho hành trình khởi nghiệp bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc thất bại, rất hiếm người có thể thành công ngay từ bước đầu tiên. Thay vào đó, ở mỗi lần thất bại họ sẽ xem đó như là bài học và rút ra kinh nghiệm để không bao giờ lặp lại sai lầm.