HƯỚNG DẪN CÁCH ÔN THI ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ

Nếu bạn muốn biết cách ôn thi đại học hiệu quả thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Lướt xuống đây để đọc một số bí kíp hay ho nhé!

Kỳ thi Đại học là một trong những kỳ thi đánh dấu bước ngoặt trong đời mỗi người. Bao nhiêu công sức, nỗ lực trong 12 năm đèn sách đều được thể hiện qua kết quả kỳ thi lần này. Và không bao lâu nữa kỳ thi này sẽ diễn ra, chắc hẳn giờ đây các bạn đang lo lắng không biết mình ôn thi  thế nào cho thật hiệu quả khi lượng kiến thức quá nhiều. Để giúp các bạn không bị áp lực trong việc làm sao học bài thi một cách hiệu quả và nhanh chóng, hay tham khảo một số bí kíp sau đây:

Một số phương pháp ôn thi đại học hiệu quả

1. Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Điều quan trọng để ôn thi đại học học hiệu quả là phải có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Các bạn hãy dành nhiều thời gian lập kế hoạch và mục tiêu cho bản thân. Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ năng lực của mình nhất. Vì vậy, thay vì cứ học như bình thường thì hãy đặt mục tiêu phù hợp với bản thân ở thời điểm hiện tại.

2. Nắm vững các kiến thức cơ bản có trong sách giáo khoa

Một số bạn học sinh có lối suy nghĩ chưa đúng về cách ôn thi đại học hiệu quả. Các bạn vội vàng tìm đến những tài liệu ôn thi khác mà không biết rằng, muốn nắm thật vững kiến thức thì phải thành thạo kiến thức trong sách giáo khoa. Nhờ có kiến thức căn bản, các em sẽ làm bài tập một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Giải đề thi đại học các năm trước thử

Khi đã ôn kỹ kiến thức căn bạn thì bạn cần làm tiếp theo là nắm rõ cấu trúc đề thi các môn cũng như lượng kiến thức cần thiết để đạt được số điểm mình đã đặt ra. Do đó, điều quan trọng bạn cần làm trong giai đoạn này chính là luyện đề. Hãy nhớ luyện đề càng nhiều càng tốt, khi làm chú ý đến thời gian đề thi quy định.

Khi bạn luyện đề như vậy thì bạn sẽ quen dần cách làm bài, chủ động phân bổ thời gian cho từng câu hỏi trong đề thi sao cho hiệu quả nhất. Luyện đề còn giúp bạn ghi nhớ lại tất cả kiến thức đã tích lũy trong thời gian ôn thi. Bạn nên tham khảo đề thi của những năm trước và đề thi thử của các khu vực khác trên cả nước. Việc luyện tập như vậy sẽ đúng với cấu trúc đề bài cũng như lượng kiến thức trọng tâm của kỳ thi đại học.

4. Tư duy bằng cả hai bán cầu não

Có thể nghe qua cách học này nhiều bạn đang khá mơ hồ không biết mình sẽ phải áp dụng như thế nào cho phù hợp đúng không nào?

Theo khoa học, não của bạn có hai bán cầu, bán cầu não trái chủ yếu cho kênh chữ, bán cầu nào phải chủ yếu cho kênh hình ảnh. Khi đi học, hầu hết các kiến thức của chúng ta tiếp thu toàn chữ, ít kênh hình ảnh nên đa số tác động vào bán cầu não trái, bán cầu não phải hầu như không hoạt động nhiều.

Do đó, muốn học tập hiệu quả thì bạn phải vận dụng hợp lý cả hai bán cầu não của mình. Tưởng tượng là một phương pháp đơn giản giúp ôn thi mang lại hiệu quả tốt hơn.

5. Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe mà còn giúp đầu óc luôn minh mẫn, tiếp thu bài học hiệu quả. Bên cạnh đó, tránh lạm dụng các chất kích thích như trà và cafe. Trên thực tế, nhiều bạn đã lầm tưởng việc sử dụng các chất kích thích sẽ giúp bạn tỉnh táo khi học tập. Việc sử dụng quá nhiều chất kích thích như trà và cafe sẽ gây rối loạn nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi, ủ rũ vào hôm sau, từ đó việc tập trung kém hiệu quả hơn.

Và đó là một số phương pháp ôn thi đại học hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn học tập tốt!

Xem thêm

>> https://truongvietanh.com/cac-cach-de-hoc-tot-tieng-anh-cho-du-hoc-sinh-tuong-lai/

>> https://truongvietanh.com/lua-chon-truong-cap-3-tieng-anh-giup-cai-thien-kha-nang-ngoai-ngu/