Những cách học tiếng Anh hiệu quả – tiếng Anh không khó

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc biết nhiều loại ngôn ngữ là rất có lợi thế. Trong đó, vai trò của tiếng Anh chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Việc học tiếng Anh đôi khi là nỗi sợ hãi hay sự nhàm chán của rất nhiều người. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn vượt qua những điều đó và cung cấp cho các bạn những cách học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

Vì sao cần các cách học tiếng Anh hiệu quả?

Thế giới đang bước vào một kỷ nguyên công nghệ số mới, hầu hết các Quốc gia đều sẽ liên kết với nhau để cùng nhau phát triển. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vì thế mà việc học và biết ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng cũng chính là chìa khóa giúp chúng ta không bị đào thải ra khỏi sự phát triển của xã hội.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và thông dụng trên toàn cầu. Hơn 55% kiến thức của nhân loại được tìm thấy trên Internet đều được viết dịch thành tiếng Anh. Học tiếng Anh tốt sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vị trí công việc mà bạn mong muốn. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: 5 bí mật để học giỏi: Cách học hiệu quả cho học sinh trung học

Những cách học tiếng Anh hiệu quả

Xem các video bằng tiếng Anh

Việc xem các video bằng tiếng Anh thật sự rất hữu ích. Nó sẽ giúp bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà còn giúp bạn rèn luyện cả kỹ năng giao tiếp. Thông qua việc xem video mang tính sở thích bạn sẽ không còn cảm thấy việc học tiếng Anh là việc gì đó quá nhàm chán nữa. Học tiếng Anh tốt nhất sẽ là những video của các chương trình talkshow, phỏng vấn,..v.v

Đọc sách, báo chí bằng tiếng Anh là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Lợi ích của việc đọc nhiều sách, báo chí bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu mà còn giúp bạn tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp, làm cho việc học tiếng Anh hiệu quả.

Để có thể tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng đọc cũng giữ vai trò quan trọng không kém kỹ năng nghe – nói. Việc rèn luyện kỹ năng đọc sẽ làm bạn ghi nhớ cấu trúc câu tiếng Anh, các cách nói từ trang trọng đến gần gũi. Từ đó khi giao tiếp bạn sẽ nhớ và có sự lựa chọn cách nói phù hợp cho từng tình huống khác nhau.

Học từ vựng thông qua hình ảnh

Đây cũng là một cách khá hay trong số các cách học tiếng anh hiệu quả. Đây là cách dành cho việc ghi nhớ các từ vựng mới. Việc học từ vựng thông qua hình ảnh sẽ làm bạn bị thu hút hơn và không còn cảm thấy việc học tiếng Anh quá nhàm chán, từ đó giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng việc con người ghi nhớ hình ảnh sẽ tốt hơn ghi nhớ thông qua con chữ.

Học từ vựng bằng sơ đồ tư duy

Học bằng hình ảnh đa sắc màu giúp ghi nhớ lâu

Chắc hẳn chúng ta đã biết được lợi ích mà sơ đồ tư duy mang đến. Chính vì thế mà việc học từ vựng thông qua sơ đồ tư duy cũng được đánh giá khá cao. Khi học từ vựng bằng Mindmap bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và khai thác từ vựng liên quan từ chủ đề sâu sắc hơn. Sơ đồ tư duy sẽ được vẽ ra bởi sự sáng tạo của từng cá nhân. Sơ đồ tư duy còn mang tính liên kết những từ vựng với nhau, giúp người học có cái nhìn toàn diện về bức tranh toàn cảnh của chủ đề mà mình đang muốn tìm hiểu. Ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy cũng là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả.

Sơ đồ tư duy giúp học tiếng Anh hiệu quả

Tạo một nhóm bạn cùng học tiếng Anh

Có cho mình một nhóm bạn cùng học tiếng Anh cũng là một phương pháp tốt trong cách học tiếng Anh hiệu quả. Khi có một nhóm bạn, các bạn đừng ngại mà hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp cùng nhau nhé. Tạo một môi trường để các bạn có thể cùng nhau sử dụng tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp các bạn có thể sửa sai lỗi phát âm cho đối phương và tự tin hơn trong giao tiếp.

Học tiếng Anh như thói quen

Với quy tắc “Muốn giỏi về điều gì bạn hãy tắm mình trong điều đó”. Việc bạn biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp não bộ bạn tập làm quen với tiếng Anh. Để có thể làm điều đó, bạn hãy thường xuyên làm các hoạt động bằng tiếng Anh: đem thiết bị di động đổi thành tiếng Anh, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe nhạc, đọc sách. 

Để tiếng Anh thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ giúp não bộ tiếp thu các kiến thức bằng tiếng Anh tốt hơn. Từ đó khiến cho học tiếng Anh hiệu quả và thú vị hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp giúp việc học tiếng Anh hiệu quả và không nhàm chán. Hy vọng bài viết tham khảo này sẽ giúp các bạn tìm được cách thức phù hợp cho bản thân nhé!